Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân

26 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18737)
Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân
blank

Khoảng cuối tháng 04/2017, Toshiba công bố sẽ tiến hành tái cơ cấu, tách 4 doanh nghiệp chính thành các công ty con riêng lẻ. Việc tái cơ cấu sẽ bắt đầu vào tháng 07/2017 và 19,000 nhân viên sẽ được chuyển sang cho các công ty mới.

 

Toshiba, tập đoàn Nhật Bản, đã rất cố gắng để ngăn việc phá sản của chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ làm sụp đổ toàn bộ hoạt động của công ty. Các mảng được tách ra bao gồm Hạ tầng xã hội, trong đó có quản lý các dự án như xử lý nước và đường sắt; Năng lượng, bao gồm nhiệt điện và điện hạt nhân; Các thiết bị điện tử, bao gồm lưu trữ dữ liệu và ổ cứng; Và công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là 4 mảng chính của Toshiba hiện nay.

 

Mục tiêu của kế hoạch tái cơ cấu là tăng sự tự túc của mỗi doanh nghiệp. Từng đơn vị riêng lẻ sẽ linh hoạt hơn và tự do theo đuổi các cơ hội mới, đồng thời trách nhiệm quản lý cũng sẽ rõ ràng hơn. Toshiba cho biết: “Các công ty riêng biệt sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với thị trường và khách hàng.”

 

Lý do cho sự chia tách là do một số loại giấy phép xây dựng nhất định sắp hết hạn. Là nhà cung cấp máy móc thiết bị cho sản xuất điện và xây dựng cơ sở hạ tầng, Toshiba phải gia hạn giấy phép 5 năm/lần. Giấy phép chỉ được cấp cho các công ty tài chính tốt, và những tổn thất to lớn do chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ Westinghouse Electric gây ra có vẻ như sẽ khiến Toshiba mất đi các các đặc quyền. Công ty phải hành động trước khi những giấy phép này hết hạn vào tháng 12/2017.

 

Mảng cơ sở hạ tầng, thiết bị điện tử và hoạt động Công nghệ thông tin và truyền thông sẽ được tách ra vào tháng 07/2017, còn mảng năng lượng sẽ được tách ra trong tháng 10/2017. Mức lương của nhân viên sẽ được duy trì ở mức hiện tại. Tuy nhiên, mức lương trong tương lai có thể dao động theo hiệu suất của từng công ty.

 

Một số nhân viên đã bày tỏ sự thất vọng khi thương hiệu nổi tiếng một thời của Nhật Bản bị chia tách. Toshiba có thể sẽ khó giữ được những nhân tài giỏi nhất của hãng khi bước chân vào giai đoạn khó khăn phía trước.

522Vote
42Vote
36Vote
25Vote
120Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.