Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay

25 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 22942)
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.

Được biết, nguyên mẫu xe bay có tên là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện. Với phiên bản thử nghiệm, xe trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp hơn nguyên mẫu.

Theo trang The New York Times, xe Kitty Hawk được miêu tả như “một thiết bị do Luke Skywalker, một nhân vật trong loạt phim Star Wars, được tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Nguyên mẫu xe Kitty Hawk nặng khoảng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông khá giống kiểu trực thăng đồ chơi hơi là xe bay. Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và cách lái giống như trực thăng.


Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị khá an toàn, đã qua kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là người dùng sử dụng để bay ở khu vực “không bị cấm bay”. Người dùng cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu của xe được thiết kế để bay trên mặt nước, nên trông khá giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước:

   
Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị, nhưng công ty cho biết sẽ giảm giá khá nhiều các đơn đặt hàng sớm, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.
522Vote
41Vote
311Vote
25Vote
110Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).