Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay

25 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 22945)
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.

Được biết, nguyên mẫu xe bay có tên là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện. Với phiên bản thử nghiệm, xe trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp hơn nguyên mẫu.

Theo trang The New York Times, xe Kitty Hawk được miêu tả như “một thiết bị do Luke Skywalker, một nhân vật trong loạt phim Star Wars, được tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Nguyên mẫu xe Kitty Hawk nặng khoảng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông khá giống kiểu trực thăng đồ chơi hơi là xe bay. Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và cách lái giống như trực thăng.


Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị khá an toàn, đã qua kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là người dùng sử dụng để bay ở khu vực “không bị cấm bay”. Người dùng cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu của xe được thiết kế để bay trên mặt nước, nên trông khá giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước:

   
Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị, nhưng công ty cho biết sẽ giảm giá khá nhiều các đơn đặt hàng sớm, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.
522Vote
41Vote
311Vote
25Vote
110Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.