Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay

25 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 22525)
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.

Được biết, nguyên mẫu xe bay có tên là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện. Với phiên bản thử nghiệm, xe trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp hơn nguyên mẫu.

Theo trang The New York Times, xe Kitty Hawk được miêu tả như “một thiết bị do Luke Skywalker, một nhân vật trong loạt phim Star Wars, được tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Nguyên mẫu xe Kitty Hawk nặng khoảng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông khá giống kiểu trực thăng đồ chơi hơi là xe bay. Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và cách lái giống như trực thăng.


Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị khá an toàn, đã qua kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là người dùng sử dụng để bay ở khu vực “không bị cấm bay”. Người dùng cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu của xe được thiết kế để bay trên mặt nước, nên trông khá giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước:

   
Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị, nhưng công ty cho biết sẽ giảm giá khá nhiều các đơn đặt hàng sớm, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.
522Vote
41Vote
311Vote
25Vote
110Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.