Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh

25 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 22046)
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Samsung và LG thì như vậy có vẻ vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng. Một báo cáo mới cho biết, Samsung đang nghiên cứu một loại màn hình mới cong tràn cả 4 cạnh, thay vì 2 cạnh như hiện nay. Điều đó có nghĩa là viền màn hình sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi tỷ lệ có thể lên tới 98% mặt trước của máy. Kỷ lục hiện nay đang được chiếc smartphone Mi Mix nắm giữ với tỷ lệ màn hình lên đến 91.3% và hoàn toàn không có cạnh trên.

Và không chỉ Samsung, báo cáo cho biết LG cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự với 4 cạnh cong. Nếu thành công, Samsung và LG hứa hẹn sẽ tiếp tục là những người tiên phong về thiết kế smartphone trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone có màn hình cong tràn 4 cạnh sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tiên chính là khả năng cảm ứng tại các cạnh cong của màn hình OLED chưa thực sự được hỗ trợ. Nếu muốn ra mắt những chiếc smartphone có 4 cạnh cong, Samsung sẽ phải phát triển các tấm nền OLED hoàn toàn mới. Ngoài ra, vị trí đặt các cảm biến, loa thoại và camera trước cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nếu không có cạnh trên, chưa rõ vị trí Samsung sẽ đặt các cảm biến và camera trước…
521Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.