Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh

25 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 22143)
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Samsung và LG thì như vậy có vẻ vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng. Một báo cáo mới cho biết, Samsung đang nghiên cứu một loại màn hình mới cong tràn cả 4 cạnh, thay vì 2 cạnh như hiện nay. Điều đó có nghĩa là viền màn hình sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi tỷ lệ có thể lên tới 98% mặt trước của máy. Kỷ lục hiện nay đang được chiếc smartphone Mi Mix nắm giữ với tỷ lệ màn hình lên đến 91.3% và hoàn toàn không có cạnh trên.

Và không chỉ Samsung, báo cáo cho biết LG cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự với 4 cạnh cong. Nếu thành công, Samsung và LG hứa hẹn sẽ tiếp tục là những người tiên phong về thiết kế smartphone trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone có màn hình cong tràn 4 cạnh sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tiên chính là khả năng cảm ứng tại các cạnh cong của màn hình OLED chưa thực sự được hỗ trợ. Nếu muốn ra mắt những chiếc smartphone có 4 cạnh cong, Samsung sẽ phải phát triển các tấm nền OLED hoàn toàn mới. Ngoài ra, vị trí đặt các cảm biến, loa thoại và camera trước cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nếu không có cạnh trên, chưa rõ vị trí Samsung sẽ đặt các cảm biến và camera trước…
521Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.