Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh

25 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 21280)
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Samsung Và LG Đều Đang Nghiên Cứu Loại Màn Hình Cong Cả 4 Cạnh
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Samsung và LG thì như vậy có vẻ vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng. Một báo cáo mới cho biết, Samsung đang nghiên cứu một loại màn hình mới cong tràn cả 4 cạnh, thay vì 2 cạnh như hiện nay. Điều đó có nghĩa là viền màn hình sẽ hoàn toàn biến mất, trong khi tỷ lệ có thể lên tới 98% mặt trước của máy. Kỷ lục hiện nay đang được chiếc smartphone Mi Mix nắm giữ với tỷ lệ màn hình lên đến 91.3% và hoàn toàn không có cạnh trên.

Và không chỉ Samsung, báo cáo cho biết LG cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình tương tự với 4 cạnh cong. Nếu thành công, Samsung và LG hứa hẹn sẽ tiếp tục là những người tiên phong về thiết kế smartphone trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone có màn hình cong tràn 4 cạnh sẽ phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tiên chính là khả năng cảm ứng tại các cạnh cong của màn hình OLED chưa thực sự được hỗ trợ. Nếu muốn ra mắt những chiếc smartphone có 4 cạnh cong, Samsung sẽ phải phát triển các tấm nền OLED hoàn toàn mới. Ngoài ra, vị trí đặt các cảm biến, loa thoại và camera trước cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nếu không có cạnh trên, chưa rõ vị trí Samsung sẽ đặt các cảm biến và camera trước…
521Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.