Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon

27 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 16962)
Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, các nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, bà Marissa Mayer rất có thể sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD.

Sau 5 năm thất bại trong việc cứu Yahoo khỏi bờ vực sụp đổ trên cương vị CEO, và Marissa Mayer có lẽ sắp phải rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất việc mua lại Yahoo, thương vụ được cho là có giá 4.5 tỷ USD.

Hiện bà Mayer đang nắm giữ 4.5 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu Yahoo, thêm một lượng cổ phiếu bị giới hạn sau khi thương vụ Verizon hoàn tất. Trong khoảng giữa tháng 04/2017, phía Yahoo tuyên bố có thể thương vụ với Verizon có thể sẽ kết thúc vào tháng 06/2017.

Một khi bà Mayer thực thi các quyền chọn mua của mình, bà sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu Yahoo trong phiên đóng cửa ở mức 48.15 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, bà Mayer cũng sẽ nhận khoản phụ cấp thôi việc trị giá 3 triệu USD bằng tiền mặt khi thương vụ bán công ty hoàn tất. Cổ phiếu Yahoo đã tăng gấp 3 lần kể từ khi Mayer giữ vị trí CEO nhưng nhiệm kỳ của bà đã diễn ra không mấy thành công.

Hồi năm 2016, Yahoo cũng đã đã cắt giảm tiền thưởng của Mayer sau khi hacker tiết lộ 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng. Vụ việc cũng đã khiến Verizon hạ giá 350 triệu USD so với mức giá mua đề xuất trước đó là 4.8 tỷ USD.

Dù phải rời khỏi Yahoo, nhưng bà Marissa Mayer là người có công tìm ra người mua cho mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty, bao gồm Yahoo.com, quảng cáo và video. Bên cạnh đó, cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản cũng là những quyết định đúng đắn mà Mayer đã thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.