Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon

27 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17355)
Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, các nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, bà Marissa Mayer rất có thể sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD.

Sau 5 năm thất bại trong việc cứu Yahoo khỏi bờ vực sụp đổ trên cương vị CEO, và Marissa Mayer có lẽ sắp phải rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất việc mua lại Yahoo, thương vụ được cho là có giá 4.5 tỷ USD.

Hiện bà Mayer đang nắm giữ 4.5 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu Yahoo, thêm một lượng cổ phiếu bị giới hạn sau khi thương vụ Verizon hoàn tất. Trong khoảng giữa tháng 04/2017, phía Yahoo tuyên bố có thể thương vụ với Verizon có thể sẽ kết thúc vào tháng 06/2017.

Một khi bà Mayer thực thi các quyền chọn mua của mình, bà sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu Yahoo trong phiên đóng cửa ở mức 48.15 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, bà Mayer cũng sẽ nhận khoản phụ cấp thôi việc trị giá 3 triệu USD bằng tiền mặt khi thương vụ bán công ty hoàn tất. Cổ phiếu Yahoo đã tăng gấp 3 lần kể từ khi Mayer giữ vị trí CEO nhưng nhiệm kỳ của bà đã diễn ra không mấy thành công.

Hồi năm 2016, Yahoo cũng đã đã cắt giảm tiền thưởng của Mayer sau khi hacker tiết lộ 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng. Vụ việc cũng đã khiến Verizon hạ giá 350 triệu USD so với mức giá mua đề xuất trước đó là 4.8 tỷ USD.

Dù phải rời khỏi Yahoo, nhưng bà Marissa Mayer là người có công tìm ra người mua cho mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty, bao gồm Yahoo.com, quảng cáo và video. Bên cạnh đó, cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản cũng là những quyết định đúng đắn mà Mayer đã thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.