Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon

27 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17358)
Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, các nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, bà Marissa Mayer rất có thể sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD.

Sau 5 năm thất bại trong việc cứu Yahoo khỏi bờ vực sụp đổ trên cương vị CEO, và Marissa Mayer có lẽ sắp phải rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất việc mua lại Yahoo, thương vụ được cho là có giá 4.5 tỷ USD.

Hiện bà Mayer đang nắm giữ 4.5 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu Yahoo, thêm một lượng cổ phiếu bị giới hạn sau khi thương vụ Verizon hoàn tất. Trong khoảng giữa tháng 04/2017, phía Yahoo tuyên bố có thể thương vụ với Verizon có thể sẽ kết thúc vào tháng 06/2017.

Một khi bà Mayer thực thi các quyền chọn mua của mình, bà sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu Yahoo trong phiên đóng cửa ở mức 48.15 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, bà Mayer cũng sẽ nhận khoản phụ cấp thôi việc trị giá 3 triệu USD bằng tiền mặt khi thương vụ bán công ty hoàn tất. Cổ phiếu Yahoo đã tăng gấp 3 lần kể từ khi Mayer giữ vị trí CEO nhưng nhiệm kỳ của bà đã diễn ra không mấy thành công.

Hồi năm 2016, Yahoo cũng đã đã cắt giảm tiền thưởng của Mayer sau khi hacker tiết lộ 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng. Vụ việc cũng đã khiến Verizon hạ giá 350 triệu USD so với mức giá mua đề xuất trước đó là 4.8 tỷ USD.

Dù phải rời khỏi Yahoo, nhưng bà Marissa Mayer là người có công tìm ra người mua cho mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty, bao gồm Yahoo.com, quảng cáo và video. Bên cạnh đó, cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản cũng là những quyết định đúng đắn mà Mayer đã thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.