Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon

27 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17373)
Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, các nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, bà Marissa Mayer rất có thể sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD.

Sau 5 năm thất bại trong việc cứu Yahoo khỏi bờ vực sụp đổ trên cương vị CEO, và Marissa Mayer có lẽ sắp phải rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất việc mua lại Yahoo, thương vụ được cho là có giá 4.5 tỷ USD.

Hiện bà Mayer đang nắm giữ 4.5 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu Yahoo, thêm một lượng cổ phiếu bị giới hạn sau khi thương vụ Verizon hoàn tất. Trong khoảng giữa tháng 04/2017, phía Yahoo tuyên bố có thể thương vụ với Verizon có thể sẽ kết thúc vào tháng 06/2017.

Một khi bà Mayer thực thi các quyền chọn mua của mình, bà sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu Yahoo trong phiên đóng cửa ở mức 48.15 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, bà Mayer cũng sẽ nhận khoản phụ cấp thôi việc trị giá 3 triệu USD bằng tiền mặt khi thương vụ bán công ty hoàn tất. Cổ phiếu Yahoo đã tăng gấp 3 lần kể từ khi Mayer giữ vị trí CEO nhưng nhiệm kỳ của bà đã diễn ra không mấy thành công.

Hồi năm 2016, Yahoo cũng đã đã cắt giảm tiền thưởng của Mayer sau khi hacker tiết lộ 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng. Vụ việc cũng đã khiến Verizon hạ giá 350 triệu USD so với mức giá mua đề xuất trước đó là 4.8 tỷ USD.

Dù phải rời khỏi Yahoo, nhưng bà Marissa Mayer là người có công tìm ra người mua cho mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty, bao gồm Yahoo.com, quảng cáo và video. Bên cạnh đó, cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản cũng là những quyết định đúng đắn mà Mayer đã thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.