Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon

27 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17511)
Bà Marissa Mayer Sẽ Nhận Được 186 Triệu USD Sau Thương Vụ Với Verizon
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, các nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, bà Marissa Mayer rất có thể sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD.

Sau 5 năm thất bại trong việc cứu Yahoo khỏi bờ vực sụp đổ trên cương vị CEO, và Marissa Mayer có lẽ sắp phải rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất việc mua lại Yahoo, thương vụ được cho là có giá 4.5 tỷ USD.

Hiện bà Mayer đang nắm giữ 4.5 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu Yahoo, thêm một lượng cổ phiếu bị giới hạn sau khi thương vụ Verizon hoàn tất. Trong khoảng giữa tháng 04/2017, phía Yahoo tuyên bố có thể thương vụ với Verizon có thể sẽ kết thúc vào tháng 06/2017.

Một khi bà Mayer thực thi các quyền chọn mua của mình, bà sẽ rời đi với khoản tiền 186 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu Yahoo trong phiên đóng cửa ở mức 48.15 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, bà Mayer cũng sẽ nhận khoản phụ cấp thôi việc trị giá 3 triệu USD bằng tiền mặt khi thương vụ bán công ty hoàn tất. Cổ phiếu Yahoo đã tăng gấp 3 lần kể từ khi Mayer giữ vị trí CEO nhưng nhiệm kỳ của bà đã diễn ra không mấy thành công.

Hồi năm 2016, Yahoo cũng đã đã cắt giảm tiền thưởng của Mayer sau khi hacker tiết lộ 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng. Vụ việc cũng đã khiến Verizon hạ giá 350 triệu USD so với mức giá mua đề xuất trước đó là 4.8 tỷ USD.

Dù phải rời khỏi Yahoo, nhưng bà Marissa Mayer là người có công tìm ra người mua cho mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty, bao gồm Yahoo.com, quảng cáo và video. Bên cạnh đó, cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản cũng là những quyết định đúng đắn mà Mayer đã thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.