Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020

26 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16886)
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Khoảng cuối tháng 04/2017, trong hội thảo Uber Elevate Summit tổ chức tại Dallas, Mỹ, Giám đốc sản phẩm Jeff Holden cho biết, công ty có thể triển khai dịch vụ taxi bay tại Dallas-Fort Worth, Texas và Dubai vào năm 2020.

Được biết, loại taxi bay của Uber sẽ là các máy bay điện cỡ nhỏ, có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng, không có khí thải và đủ yên tĩnh để hoạt động trong các thành phố.

Theo Uber ước tính, những chiếc taxi bay có thể giảm thời gian di chuyển từ Marina (San Francisco) đến San Jose còn 15 phút so với hơn 2 giờ khi đi đường bộ. Trong thời gian đầu hoạt động, công ty có thể tính phí 1.32 USD/dặm, cao hơn một chút so với UberX với cùng khoảng cách. Còn theo kế hoạch dài hạn, Uber hy vọng giá cước taxi bay thấp hơn.


Uber đang hợp tác cùng Hillwood Properties để xây dựng 4 sân bay nhỏ để máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng – tại Dallas từ năm 2018. Uber cũng bắt tay với các công ty như Bell Helicopter, Aurora, Pipistrel, Mooney và Embraer để sản xuất taxi bay. Ngoài ra, các đối tác của Uber còn có nhà sản xuất trạm sạc xe điện ChargePoint. Dịch vụ đi nhờ xe Uber gần đây gặp khá nhiều sự cố, từ việc bị tố cáo phân biệt đối xử cựu nhân viên cho đến vụ việc video quay cảnh CEO Travis Kalanick cãi nhau với tài xế.
521Vote
42Vote
39Vote
28Vote
14Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.