Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020

26 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17106)
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Khoảng cuối tháng 04/2017, trong hội thảo Uber Elevate Summit tổ chức tại Dallas, Mỹ, Giám đốc sản phẩm Jeff Holden cho biết, công ty có thể triển khai dịch vụ taxi bay tại Dallas-Fort Worth, Texas và Dubai vào năm 2020.

Được biết, loại taxi bay của Uber sẽ là các máy bay điện cỡ nhỏ, có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng, không có khí thải và đủ yên tĩnh để hoạt động trong các thành phố.

Theo Uber ước tính, những chiếc taxi bay có thể giảm thời gian di chuyển từ Marina (San Francisco) đến San Jose còn 15 phút so với hơn 2 giờ khi đi đường bộ. Trong thời gian đầu hoạt động, công ty có thể tính phí 1.32 USD/dặm, cao hơn một chút so với UberX với cùng khoảng cách. Còn theo kế hoạch dài hạn, Uber hy vọng giá cước taxi bay thấp hơn.


Uber đang hợp tác cùng Hillwood Properties để xây dựng 4 sân bay nhỏ để máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng – tại Dallas từ năm 2018. Uber cũng bắt tay với các công ty như Bell Helicopter, Aurora, Pipistrel, Mooney và Embraer để sản xuất taxi bay. Ngoài ra, các đối tác của Uber còn có nhà sản xuất trạm sạc xe điện ChargePoint. Dịch vụ đi nhờ xe Uber gần đây gặp khá nhiều sự cố, từ việc bị tố cáo phân biệt đối xử cựu nhân viên cho đến vụ việc video quay cảnh CEO Travis Kalanick cãi nhau với tài xế.
521Vote
42Vote
39Vote
28Vote
14Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.