Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020

26 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16845)
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Uber Hứa Hẹn Taxi Bay Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2020
Khoảng cuối tháng 04/2017, trong hội thảo Uber Elevate Summit tổ chức tại Dallas, Mỹ, Giám đốc sản phẩm Jeff Holden cho biết, công ty có thể triển khai dịch vụ taxi bay tại Dallas-Fort Worth, Texas và Dubai vào năm 2020.

Được biết, loại taxi bay của Uber sẽ là các máy bay điện cỡ nhỏ, có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng, không có khí thải và đủ yên tĩnh để hoạt động trong các thành phố.

Theo Uber ước tính, những chiếc taxi bay có thể giảm thời gian di chuyển từ Marina (San Francisco) đến San Jose còn 15 phút so với hơn 2 giờ khi đi đường bộ. Trong thời gian đầu hoạt động, công ty có thể tính phí 1.32 USD/dặm, cao hơn một chút so với UberX với cùng khoảng cách. Còn theo kế hoạch dài hạn, Uber hy vọng giá cước taxi bay thấp hơn.


Uber đang hợp tác cùng Hillwood Properties để xây dựng 4 sân bay nhỏ để máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng – tại Dallas từ năm 2018. Uber cũng bắt tay với các công ty như Bell Helicopter, Aurora, Pipistrel, Mooney và Embraer để sản xuất taxi bay. Ngoài ra, các đối tác của Uber còn có nhà sản xuất trạm sạc xe điện ChargePoint. Dịch vụ đi nhờ xe Uber gần đây gặp khá nhiều sự cố, từ việc bị tố cáo phân biệt đối xử cựu nhân viên cho đến vụ việc video quay cảnh CEO Travis Kalanick cãi nhau với tài xế.
521Vote
42Vote
39Vote
28Vote
14Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.