Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn

26 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21702)
Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Theo đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8 & S8 Plus sẽ cần thêm khoảng thời gian dài nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Một đại diện giấu tên của Samsung chia sẻ rằng, các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, nên công nghệ sẽ còn một số vấn đề cần giải quyết. Ông nhận định: “Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, tính năng nhận dạng khuôn mặt phải cần hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ camera và tích hợp công nghệ học sâu”.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn, mà đã từng được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương”, nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của công ty là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chưa cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và giọng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.
58Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.