Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn

26 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21770)
Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Theo đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8 & S8 Plus sẽ cần thêm khoảng thời gian dài nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Một đại diện giấu tên của Samsung chia sẻ rằng, các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, nên công nghệ sẽ còn một số vấn đề cần giải quyết. Ông nhận định: “Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, tính năng nhận dạng khuôn mặt phải cần hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ camera và tích hợp công nghệ học sâu”.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn, mà đã từng được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương”, nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của công ty là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chưa cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và giọng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.
58Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.