Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn

26 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20827)
Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Theo đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8 & S8 Plus sẽ cần thêm khoảng thời gian dài nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Một đại diện giấu tên của Samsung chia sẻ rằng, các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, nên công nghệ sẽ còn một số vấn đề cần giải quyết. Ông nhận định: “Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, tính năng nhận dạng khuôn mặt phải cần hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ camera và tích hợp công nghệ học sâu”.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn, mà đã từng được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương”, nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của công ty là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chưa cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và giọng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.
58Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.