Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn

26 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20849)
Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Cần 4 – 5 Năm Nữa Để Hoàn Thiện An Toàn
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Theo đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8 & S8 Plus sẽ cần thêm khoảng thời gian dài nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Một đại diện giấu tên của Samsung chia sẻ rằng, các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, nên công nghệ sẽ còn một số vấn đề cần giải quyết. Ông nhận định: “Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, tính năng nhận dạng khuôn mặt phải cần hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ camera và tích hợp công nghệ học sâu”.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn, mà đã từng được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương”, nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của công ty là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chưa cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và giọng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.
58Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.