Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like

26 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 10114)
Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like
Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like
Khoảng cuối tháng 04/2017, Pinterest đã thông báo sẽ loại bỏ nút Like, và tuyên bố mọi người sẽ tập trung vào các ảnh được “pin” nhiều hơn khi không còn nút Like. Hãng chia sẻ thêm, một số người dùng thấy khó hiểu khi phân biệt giữa nút Like và Save.

Tuy nhiên, lý do của động thái mới không nằm ở sự mập mờ về ý nghĩa nút Like mà chính là Pinterest đang cố gắng tạo ra sự khác biệt, hãng muốn tự tách mình ra khỏi các nền tảng mạng xã hội khác, như Facebook và Instagram, nơi mà nút Like là yếu tố rất quan trọng. Pinterest đã gửi một email thông báo về những sự thay đổi đến Recode. Trong email, Pinterest không ngần ngại mỉa mai Facebook và những nỗ lực trong công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường) gần đây.


Trích email: “Trong khi các công ty khác muốn con người sống trong một thế giới ảo, Pinterest khuyến khích mọi người sống trong thế giới thực. Hãy là chính mình, đừng biến thành những hình ảnh selfie ảo. Có rất nhiều dịch vụ đang phát triển với sứ mệnh giúp mọi người kết nối và chia sẻ với bạn bè. Chúng tôi là một trong những ứng dụng đó và chúng tôi tập trung hoàn toàn vào hình ảnh”

Có những công ty khác trong ngành mạng xã hội như Snapchat hay Twitter liên tục bị đem ra so sánh với Facebook. Và điều này thật sự không tốt cho một thương hiệu khi không có sự khác biệt để tự định vị mình. Pinterest đã thấy được điều đó và đang cố gắng thay đổi vị trí của họ trong ấn tượng của người dùng.
5119Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).