Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017

28 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17654)
Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung công bố báo cáo kinh doanh, cho thấy lợi nhuận trong Q1/2017 đạt 9 nghìn tỷ Won (khoảng 8.7 tỷ USD). Kết quả khá khớp với những dự báo trước đó. Nhìn chung, Q1/2017 ghi nhận mức lợi nhuận hàng quý cao thứ 2 trong lịch sử của Samsung. Doanh thu của Q1/2017 được dự báo đạt 44.7 tỷ USD.

Samsung cho biết, lợi nhuận tăng cao là nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của màn hình hiển thị và bộ nhớ. Trong khi đó, mảng kinh doanh smartphone có doanh thu sụt giảm. Nguyên nhân có thể là do việc Galaxy S8 và S8 Plus chưa được bán ra trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2017.

Ngoài ra, việc Note7 bị khai tử và nhu cầu của thị trường đối với Galaxy S7 giảm sút, đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều người dùng quyết định chờ đợi Galaxy S8 sắp ra mắt. Samsung cũng xác nhận một chiếc smartphone mới sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2017. Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc smartphone mới, nhưng có thể đây chính là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Note.

Các nguồn tin Hàn Quốc cũng cho biết Samsung sẽ bán ra Galaxy Note7 tân trang, với dung lượng pin nhỏ hơn và giá bán thấp hơn. Động thái mới đươc kỳ vọng có thể giúp Samsung khắc phục một phần hậu quả mà sự cố Galaxy Note7 để lại.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.