Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017

28 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17733)
Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung công bố báo cáo kinh doanh, cho thấy lợi nhuận trong Q1/2017 đạt 9 nghìn tỷ Won (khoảng 8.7 tỷ USD). Kết quả khá khớp với những dự báo trước đó. Nhìn chung, Q1/2017 ghi nhận mức lợi nhuận hàng quý cao thứ 2 trong lịch sử của Samsung. Doanh thu của Q1/2017 được dự báo đạt 44.7 tỷ USD.

Samsung cho biết, lợi nhuận tăng cao là nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của màn hình hiển thị và bộ nhớ. Trong khi đó, mảng kinh doanh smartphone có doanh thu sụt giảm. Nguyên nhân có thể là do việc Galaxy S8 và S8 Plus chưa được bán ra trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2017.

Ngoài ra, việc Note7 bị khai tử và nhu cầu của thị trường đối với Galaxy S7 giảm sút, đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều người dùng quyết định chờ đợi Galaxy S8 sắp ra mắt. Samsung cũng xác nhận một chiếc smartphone mới sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2017. Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc smartphone mới, nhưng có thể đây chính là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Note.

Các nguồn tin Hàn Quốc cũng cho biết Samsung sẽ bán ra Galaxy Note7 tân trang, với dung lượng pin nhỏ hơn và giá bán thấp hơn. Động thái mới đươc kỳ vọng có thể giúp Samsung khắc phục một phần hậu quả mà sự cố Galaxy Note7 để lại.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.