Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới

27 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 22789)
Samsung Phát Triển Thành Công MRAM Mới
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới. Công nghệ bộ nhớ mới có tên là Magnetoresistive RAM, viết tắt là MRAM.

Được biết, bộ nhớ MRAM sử dụng công nghệ truyền tải mô-men xoắn để đọc và ghi dữ liệu với tốc độ nhanh gấp 100,000 lần bộ nhớ NAND flash trong các ổ SSD. Dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ ngay cả khi không cung cấp nguồn điện.

Samsung cho biết, bộ nhớ MRAM mới sẽ được trang bị cho các thiết bị di động, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. Bộ nhớ mới chỉ sử dụng điện năng khi đọc và ghi dữ liệu, và đặc biệt sẽ không cần tới nguồn điện cung cấp liên tục như bộ nhớ DRAM.


Tuy nhiên, quá trình sản xuất bộ nhớ MRAM hiện vẫn đang gặp còn một số khó khăn, nên số lượng các bộ nhớ MRAM đầu tiên được ra mắt sẽ bị hạn chế. Trước mắt sẽ chỉ có nhà sản xuất chip NXP được sử dụng bộ nhớ MRAM mới trên các thiết bị Internet of Things hoặc một số vi điều khiển của họ.

Sau khi được cải thiện quá trình sản xuất, bộ nhớ MRAM sẽ được trang bị cho smartphone và các thiết bị di động. Samsung sẽ chính thức ra mắt bộ nhớ MRAM tại sự kiện Samsung Foundry Forum, diễn ra vào ngày 24/05/2017. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
531Vote
45Vote
35Vote
211Vote
110Vote
3.662
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.