Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10

27 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24492)
Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một động thái mới gây ngạc nhiên, Microsoft đã công bố danh tính một mẫu thiết bị đeo thông minh chạy hệ điều hành Windows 10, có tên gọi chính thức là TrekStor IoT.

Theo đó, đây sẽ là chiếc smartwatch sử dụng nền tảng Windows 10 IoT (Internet of Things - Đồ dùng kết nối) Core - một phiên bản rút gọn và tinh chỉnh của Windows 10, nhằm phù hợp hơn với việc ứng dụng trên các thiết bị Internet of Things.

TrekStor IoT sẽ chạy được các ứng dụng theo định dạng UWP (Universal Windows Platform) và sẽ được tích hợp dịch vụ Microsoft Cognitive Services, cùng với đó là các kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Màn hình của thiết bị có kích thước 1.54 inch, dùng kính cường lực Gorilla Glass 3.


Theo Microsoft, TrekStor IoT sẽ có khả năng xử lý cũng như thời lượng pin đủ mạnh để thực thi các tính năng “doanh nghiệp” của mình, bao gồm cả việc gửi và nhận tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại. Ngoài ra, hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu smartwatch mới, nhưng Microsoft đã khẳng định sản phẩm được thiết kế nhằm hướng tới môi trường làm việc thay vì dành cho các khách hàng tiêu dùng phổ thông.

Trước TrekStor IoT, Microsoft đã có bài học với lĩnh vực thiết bị đeo thông minh thông qua dòng sản phẩm Microsoft Band. TrekStor IoT sẽ do một bên thứ 3 sản xuất, có lẽ sẽ giúp Microsoft giảm thiểu được rủi ro tài chính nếu ý tưởng mới không được thành công.
59Vote
42Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.