Microsoft Windows Sẽ Đối Đầu Trực Tiếp Với Google Chromebook

02 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 17546)
Microsoft Windows Sẽ Đối Đầu Trực Tiếp Với Google Chromebook
Microsoft Windows Sẽ Đối Đầu Trực Tiếp Với Google Chromebook
Khoảng đầu tháng 05/2017, Microsoft giới thiệu 2 sản phẩm mới, bao gồm một chiếc máy tính xách tay và một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10. Hệ điều hành mới có tên gọi là Windows 10 S, sẽ là đối thủ trực tiếp của các máy tính xách tay Chromebook chạy ChromeOS của Google.

Được biết, Windows 10 S sẽ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực giáo dục và cũng là ưu tiên hàng đầu của Microsoft ở hiện tại và trong tương lai. Windows 10 S là kế nhiệm của Windows RT, một phiên bản Windows chỉ sử dụng các ứng dụng từ Windows Store chứ không phải là các ứng dụng PC truyền thống của Windows 10. Khoảng thời gian hoạt động của Windows RT tương đối ngắn, Microsoft đã phải sửa lại khái niệm để tạo ra một trải nghiệm hệ điều hành cạnh tranh với các thiết bị chạy Chrome OS.

Chữ “S” trong phiên bản Windows 10 S được cho là thể hiện tính đơn giản (simple), vì phiên bản Windows 10 S sẽ hoạt động tốt trên mọi thiết bị phần cứng có thể sử dụng cho Windows 10. Các ứng dụng được cài đặt trực tiếp từ Windows Store, trong đó bao gồm bộ Office đầy đủ của Microsoft sắp ra mắt. Microsoft đảm bảo người dùng sẽ được an toàn khibsuwr dụng Windows 10 S, vì sẽ không thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác, tránh các trang web và các ứng dụng phần mềm độc hại. Nếu người dùng muốn cài đặt ứng dụng không có sẵn từ cửa hàng Windows sẽ có thể chuyển đổi giữa Windows 10 S và Windows 10. Đây là cách duy nhất để cài đặt các ứng dụng cần thiết của bên thứ ba mà không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào trong Windows Store.


Windows 10 S được đánh giá là một phiên bản Windows nhanh hơn, thời gian khởi động nhanh hơn so với phiên bản Windows 10 thường. Theo Microsoft, Windows 10 S khởi động nhanh gấp đôi so với Windows 10 bình thường. Hệ điều hành mới sẽ cho phép quản trị viên hoặc giáo viên cấu hình sẵn Windows 10 S, cài đặt nó trên bất kỳ máy tính xách tay nào có khả năng chạy Windows 10 trong vòng 30 giây với sự trợ giúp của bộ nhớ. Người dùng chỉ cần kết nối ổ đĩa flash với máy tính, và PC sẽ tự động nhận ra hệ điều hành và tuỳ chỉnh lại để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Microsoft sẽ hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để cung cấp máy tính Windows 10 S dành cho giáo dục với mức giá từ 189 USD, bao gồm Acer, Asus, Dell, Fujitsu, HP, Samsung và Toshiba. Microsoft sẽ cung cấp một năm ghi danh miễn phí game Minecraft cho giáo dục, và Office 365 miễn phí cho sinh viên và giáo viên. Ứng dụng Intune for Education sẽ cho phép giáo viên định cấu hình cài đặt Windows 10 S cũng sẽ có sẵn cho người dùng. Đặc biệt, Windows 10 S được tải về miễn phí cho các trường học đang sử dụng Windows 10 Pro.
59Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.