Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18094)
Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Intel rất có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái trong Q2/2017. Kể từ đầu năm 1993, Intel đã cung cấp hầu hết tất cả những bộ vi xử lý cho máy tính, và trở thành một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, dường như sau 24 năm, sự thống trị của Intel có lẽ đã đến lúc bị gián đoạn.

 

Trong khi đó, Samsung đang vươn lên và có thể sẽ vượt qua Intel, trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Bộ phận bộ nhớ của hãng đã có doanh số gia tăng liên tục. Samsung chắc chắn sẽ tận dụng được nhu cầu thị trường về DRAM và NAND của hãng ngày càng cao, dự kiến giá của 2 linh kiện sẽ tăng lần lượt đến 39% và 25% trong những năm tới.

 

Công ty nghiên cứu IC Insights cho rằng: “Nếu giá mảng bộ nhớ tiếp tục tăng hoặc giữ vững được trong suốt quý thứ 2 và cân bằng trong năm 2017, Samsung có thể thay thế vị trí ngôi dẫn đầu của Intel, vốn đã được duy trì kể từ năm 1993”. Dự đoán, doanh thu mảng chip của Intel trong Q2/2017 sẽ đạt 14.4 tỷ USD, trong khi đó con số của Samsung sẽ tăng lên 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng trưởng 4.1%. Và nếu tình hình giá cả bộ nhớ của hãng không giảm trong nửa cuối 2017, Samsung có thể đánh bại Intel trong doanh số bán hàng năm 2017.

 

Hiện cả hai công ty dự kiến sẽ mang về khoảng 60 tỷ USD doanh thu ngành bán dẫn vào năm 2017. Bên cạnh đó, doanh số của Samsung dự kiến cũng sẽ tăng lên kỷ lục trong Q2/2017 nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.
55Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.