Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18114)
Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Intel rất có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái trong Q2/2017. Kể từ đầu năm 1993, Intel đã cung cấp hầu hết tất cả những bộ vi xử lý cho máy tính, và trở thành một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, dường như sau 24 năm, sự thống trị của Intel có lẽ đã đến lúc bị gián đoạn.

 

Trong khi đó, Samsung đang vươn lên và có thể sẽ vượt qua Intel, trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Bộ phận bộ nhớ của hãng đã có doanh số gia tăng liên tục. Samsung chắc chắn sẽ tận dụng được nhu cầu thị trường về DRAM và NAND của hãng ngày càng cao, dự kiến giá của 2 linh kiện sẽ tăng lần lượt đến 39% và 25% trong những năm tới.

 

Công ty nghiên cứu IC Insights cho rằng: “Nếu giá mảng bộ nhớ tiếp tục tăng hoặc giữ vững được trong suốt quý thứ 2 và cân bằng trong năm 2017, Samsung có thể thay thế vị trí ngôi dẫn đầu của Intel, vốn đã được duy trì kể từ năm 1993”. Dự đoán, doanh thu mảng chip của Intel trong Q2/2017 sẽ đạt 14.4 tỷ USD, trong khi đó con số của Samsung sẽ tăng lên 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng trưởng 4.1%. Và nếu tình hình giá cả bộ nhớ của hãng không giảm trong nửa cuối 2017, Samsung có thể đánh bại Intel trong doanh số bán hàng năm 2017.

 

Hiện cả hai công ty dự kiến sẽ mang về khoảng 60 tỷ USD doanh thu ngành bán dẫn vào năm 2017. Bên cạnh đó, doanh số của Samsung dự kiến cũng sẽ tăng lên kỷ lục trong Q2/2017 nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.
55Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.