Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18302)
Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Intel rất có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái trong Q2/2017. Kể từ đầu năm 1993, Intel đã cung cấp hầu hết tất cả những bộ vi xử lý cho máy tính, và trở thành một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, dường như sau 24 năm, sự thống trị của Intel có lẽ đã đến lúc bị gián đoạn.

 

Trong khi đó, Samsung đang vươn lên và có thể sẽ vượt qua Intel, trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Bộ phận bộ nhớ của hãng đã có doanh số gia tăng liên tục. Samsung chắc chắn sẽ tận dụng được nhu cầu thị trường về DRAM và NAND của hãng ngày càng cao, dự kiến giá của 2 linh kiện sẽ tăng lần lượt đến 39% và 25% trong những năm tới.

 

Công ty nghiên cứu IC Insights cho rằng: “Nếu giá mảng bộ nhớ tiếp tục tăng hoặc giữ vững được trong suốt quý thứ 2 và cân bằng trong năm 2017, Samsung có thể thay thế vị trí ngôi dẫn đầu của Intel, vốn đã được duy trì kể từ năm 1993”. Dự đoán, doanh thu mảng chip của Intel trong Q2/2017 sẽ đạt 14.4 tỷ USD, trong khi đó con số của Samsung sẽ tăng lên 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng trưởng 4.1%. Và nếu tình hình giá cả bộ nhớ của hãng không giảm trong nửa cuối 2017, Samsung có thể đánh bại Intel trong doanh số bán hàng năm 2017.

 

Hiện cả hai công ty dự kiến sẽ mang về khoảng 60 tỷ USD doanh thu ngành bán dẫn vào năm 2017. Bên cạnh đó, doanh số của Samsung dự kiến cũng sẽ tăng lên kỷ lục trong Q2/2017 nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.
55Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.