Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17660)
Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Intel rất có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái trong Q2/2017. Kể từ đầu năm 1993, Intel đã cung cấp hầu hết tất cả những bộ vi xử lý cho máy tính, và trở thành một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, dường như sau 24 năm, sự thống trị của Intel có lẽ đã đến lúc bị gián đoạn.

 

Trong khi đó, Samsung đang vươn lên và có thể sẽ vượt qua Intel, trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Bộ phận bộ nhớ của hãng đã có doanh số gia tăng liên tục. Samsung chắc chắn sẽ tận dụng được nhu cầu thị trường về DRAM và NAND của hãng ngày càng cao, dự kiến giá của 2 linh kiện sẽ tăng lần lượt đến 39% và 25% trong những năm tới.

 

Công ty nghiên cứu IC Insights cho rằng: “Nếu giá mảng bộ nhớ tiếp tục tăng hoặc giữ vững được trong suốt quý thứ 2 và cân bằng trong năm 2017, Samsung có thể thay thế vị trí ngôi dẫn đầu của Intel, vốn đã được duy trì kể từ năm 1993”. Dự đoán, doanh thu mảng chip của Intel trong Q2/2017 sẽ đạt 14.4 tỷ USD, trong khi đó con số của Samsung sẽ tăng lên 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng trưởng 4.1%. Và nếu tình hình giá cả bộ nhớ của hãng không giảm trong nửa cuối 2017, Samsung có thể đánh bại Intel trong doanh số bán hàng năm 2017.

 

Hiện cả hai công ty dự kiến sẽ mang về khoảng 60 tỷ USD doanh thu ngành bán dẫn vào năm 2017. Bên cạnh đó, doanh số của Samsung dự kiến cũng sẽ tăng lên kỷ lục trong Q2/2017 nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.
55Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016