Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17673)
Samsung Có Thể Vượt Qua Intel Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Intel rất có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy thoái trong Q2/2017. Kể từ đầu năm 1993, Intel đã cung cấp hầu hết tất cả những bộ vi xử lý cho máy tính, và trở thành một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, dường như sau 24 năm, sự thống trị của Intel có lẽ đã đến lúc bị gián đoạn.

 

Trong khi đó, Samsung đang vươn lên và có thể sẽ vượt qua Intel, trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Bộ phận bộ nhớ của hãng đã có doanh số gia tăng liên tục. Samsung chắc chắn sẽ tận dụng được nhu cầu thị trường về DRAM và NAND của hãng ngày càng cao, dự kiến giá của 2 linh kiện sẽ tăng lần lượt đến 39% và 25% trong những năm tới.

 

Công ty nghiên cứu IC Insights cho rằng: “Nếu giá mảng bộ nhớ tiếp tục tăng hoặc giữ vững được trong suốt quý thứ 2 và cân bằng trong năm 2017, Samsung có thể thay thế vị trí ngôi dẫn đầu của Intel, vốn đã được duy trì kể từ năm 1993”. Dự đoán, doanh thu mảng chip của Intel trong Q2/2017 sẽ đạt 14.4 tỷ USD, trong khi đó con số của Samsung sẽ tăng lên 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng trưởng 4.1%. Và nếu tình hình giá cả bộ nhớ của hãng không giảm trong nửa cuối 2017, Samsung có thể đánh bại Intel trong doanh số bán hàng năm 2017.

 

Hiện cả hai công ty dự kiến sẽ mang về khoảng 60 tỷ USD doanh thu ngành bán dẫn vào năm 2017. Bên cạnh đó, doanh số của Samsung dự kiến cũng sẽ tăng lên kỷ lục trong Q2/2017 nhờ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.
55Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.