AMD Giành Lại Thị Phần CPU Từ Tay Intel

03 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 19176)
AMD Giành Lại Thị Phần CPU Từ Tay Intel
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo báo cáo tài chính mới nhất, AMD đã tăng được 2.2% thị phần CPU trong Quý đầu tiên năm 2017. Đây là lần đầu tiên công ty có được tăng trưởng thị phần rõ rệt từ Q1/2014. Trong suốt 3 năm, dù đôi khi có tăng trưởng, mức tăng đều dưới 1% nên không được coi là đáng kể.

Cần lưu ý là, điểm số PassMark chỉ tính số lượng CPU được lắp đặt vào PC chạy Windows, các trường hợp như CPU cho console hay CPU trên các hệ điều hành khác không được tính.

Mức 2% nghe có vẻ không đáng kể nhưng thực tế là một con số rất có ý nghĩa với AMD, đặc biệt trong bối cảnh Ryzen chỉ được bán ra 1 tháng trước khi Q1/2017 kết thúc. Khi ra mắt, lượng bán ra của Ryzen 7 cũng bị ảnh hưởng bởi sự khan hiếm của các bo mạch chủ AM4. Nhưng tình hình Ryzen 5 ra mắt lại khác, đây mới thực sự là dòng CPU át chủ bài của AMD nhờ mức giá hấp dẫn. Với việc cả R7 và R5 được bán ra xuyên suốt Q2/2017, báo cáo tài chính của quý mới phản ánh đúng tình hình tiêu thụ Ryzen.

Trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2017 đến 31/03/2017, số lượng CPU AMD được lắp đặt tăng từ 18.1% lên 20.3%. Đồng thời, các dòng CPU Piledriver FX hay APU sẽ được giới thiệu dàn trải trong suốt năm 2017. Nếu tình hình lạc quan, mức tăng trưởng thị phần CPU có thể đạt mức từ 12% trở lên.
520Vote
42Vote
38Vote
28Vote
126Vote
2.764
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.