AMD Giành Lại Thị Phần CPU Từ Tay Intel

03 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18765)
AMD Giành Lại Thị Phần CPU Từ Tay Intel
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo báo cáo tài chính mới nhất, AMD đã tăng được 2.2% thị phần CPU trong Quý đầu tiên năm 2017. Đây là lần đầu tiên công ty có được tăng trưởng thị phần rõ rệt từ Q1/2014. Trong suốt 3 năm, dù đôi khi có tăng trưởng, mức tăng đều dưới 1% nên không được coi là đáng kể.

Cần lưu ý là, điểm số PassMark chỉ tính số lượng CPU được lắp đặt vào PC chạy Windows, các trường hợp như CPU cho console hay CPU trên các hệ điều hành khác không được tính.

Mức 2% nghe có vẻ không đáng kể nhưng thực tế là một con số rất có ý nghĩa với AMD, đặc biệt trong bối cảnh Ryzen chỉ được bán ra 1 tháng trước khi Q1/2017 kết thúc. Khi ra mắt, lượng bán ra của Ryzen 7 cũng bị ảnh hưởng bởi sự khan hiếm của các bo mạch chủ AM4. Nhưng tình hình Ryzen 5 ra mắt lại khác, đây mới thực sự là dòng CPU át chủ bài của AMD nhờ mức giá hấp dẫn. Với việc cả R7 và R5 được bán ra xuyên suốt Q2/2017, báo cáo tài chính của quý mới phản ánh đúng tình hình tiêu thụ Ryzen.

Trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2017 đến 31/03/2017, số lượng CPU AMD được lắp đặt tăng từ 18.1% lên 20.3%. Đồng thời, các dòng CPU Piledriver FX hay APU sẽ được giới thiệu dàn trải trong suốt năm 2017. Nếu tình hình lạc quan, mức tăng trưởng thị phần CPU có thể đạt mức từ 12% trở lên.
520Vote
42Vote
38Vote
28Vote
126Vote
2.764
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.