Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ

05 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17149)
Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng trở nên căng thẳng. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm đang muốn tấn công vào mảng kinh doanh iPhone của Apple.

 

Trang Bloomberg đưa tin, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ. Nhìn chung, cả 2 công ty hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải chi trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trên iPhone.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì 2 bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. CEO Tim Cook chia sẻ: “Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bản quyền theo % giá trị iPhone. Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tạo ra một chiếc iPhone”

 

Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu ITC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ Châu Á, khu vực các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

 

CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư rằng Qualcomm đã không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, nên Apple sẽ giữ nguyên lập trường của hãng.

522Vote
411Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.