Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ

05 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17190)
Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng trở nên căng thẳng. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm đang muốn tấn công vào mảng kinh doanh iPhone của Apple.

 

Trang Bloomberg đưa tin, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ. Nhìn chung, cả 2 công ty hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải chi trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trên iPhone.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì 2 bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. CEO Tim Cook chia sẻ: “Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bản quyền theo % giá trị iPhone. Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tạo ra một chiếc iPhone”

 

Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu ITC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ Châu Á, khu vực các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

 

CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư rằng Qualcomm đã không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, nên Apple sẽ giữ nguyên lập trường của hãng.

522Vote
411Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.