Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ

05 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17206)
Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng trở nên căng thẳng. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm đang muốn tấn công vào mảng kinh doanh iPhone của Apple.

 

Trang Bloomberg đưa tin, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ. Nhìn chung, cả 2 công ty hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải chi trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trên iPhone.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì 2 bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. CEO Tim Cook chia sẻ: “Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bản quyền theo % giá trị iPhone. Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tạo ra một chiếc iPhone”

 

Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu ITC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ Châu Á, khu vực các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

 

CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư rằng Qualcomm đã không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, nên Apple sẽ giữ nguyên lập trường của hãng.

522Vote
411Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.