Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ

05 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16859)
Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng trở nên căng thẳng. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm đang muốn tấn công vào mảng kinh doanh iPhone của Apple.

 

Trang Bloomberg đưa tin, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ. Nhìn chung, cả 2 công ty hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải chi trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trên iPhone.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì 2 bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. CEO Tim Cook chia sẻ: “Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bản quyền theo % giá trị iPhone. Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tạo ra một chiếc iPhone”

 

Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu ITC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ Châu Á, khu vực các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

 

CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư rằng Qualcomm đã không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, nên Apple sẽ giữ nguyên lập trường của hãng.

522Vote
411Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.