Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ

05 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16804)
Qualcomm Muốn Yêu Cầu Cấm Nhập Khẩu iPhone Vào Mỹ
blank

Khoảng đầu tháng 05/2017, cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng trở nên căng thẳng. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm đang muốn tấn công vào mảng kinh doanh iPhone của Apple.

 

Trang Bloomberg đưa tin, Qualcomm muốn Apple bị cấm nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vào Mỹ. Nhìn chung, cả 2 công ty hiện đang có những bất đồng xung quanh số tiền bản quyền mà Apple phải chi trả khi sử dụng công nghệ của Qualcomm trên iPhone.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2017, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì 2 bên không thể thống nhất số tiền phù hợp. CEO Tim Cook chia sẻ: “Qualcomm muốn Apple phải trả tiền bản quyền theo % giá trị iPhone. Họ có những thành tựu tuyệt vời nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều tạo ra một chiếc iPhone”

 

Thay vì nhờ các tòa án liên bang, Qualcomm sẽ yêu cầu ITC ra lệnh cấm nhập khẩu iPhone từ Châu Á, khu vực các smartphone của Apple được sản xuất. ITC có trụ sở tại Washington D.C. và có đầy đủ thẩm quyền để cấm các sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. ITC thường giải quyết các vụ kiện tụng nhanh hơn tòa án.

 

CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư rằng Qualcomm đã không tuân thủ nguyên tắc FRAND, các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử, trong việc cấp quyền sử dụng công nghệ của họ, nên Apple sẽ giữ nguyên lập trường của hãng.

522Vote
411Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.