Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng

04 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21725)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Nền tảng Windows 10 sở hữu một tính năng khá độc đáo là Windows Hello - cho phép truy cập vào máy tính thông qua phương thức bảo mật an ninh mà không cần đến điền dãy ký tự mật mã hay bàn phím.

Cụ thể, có 2 hình thức hội nhập mới với Windows Hello: nhận diện khuôn mặt bằng camera hồng ngoại và quét dấu vân tay. Và vẫn còn đó nhiều ý tưởng khác đang dần được hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu từ Microsoft cùng các công ty khác.

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin phát hiện ra bằng phát minh mới mang số hiệu 2010/0155153, cho thấy Microsoft đang hướng đến việc truy cập máy tính bằng cách nhờ một chiếc bút cảm ứng, hoạt động như một cơ chế mới của Windows Hello. Thông tin là hoàn toàn có cơ sở, vì ngày càng có nhiều thiết bị chạy Windows 10 được hỗ trợ và tích hợp bút cảm ứng.

Vấn đề quan trọng là Windows 10 Hello có nhiệm vụ còn hơn cả việc hội nhập vào máy tính. Nó còn có thể đóng vai trò như một cách để xác nhận danh tính cho nhiều tác vụ khác cần thiết, như mỗi lần thực hiện giao dịch hay nhập mật mã đối chiếu. Nên việc chỉ cần sử dụng một cây bút sẽ tiện lợi và đột phá hơn.


Thiết kế ý tưởng mới của Microsoft mang kỳ vọng sẽ tối ưu hóa sự thuận tiện cho người dùng, có thể là một phương thức đánh dấu riêng biệt để nhận diện chủ nhân thông qua bút cảm ứng, cùng với thao tác cử chỉ được cài đặt sẵn viết lên màn hình làm lớp bảo mật thứ 2, cho phép nhận diện danh tính. Dựa theo tài liệu, công nghệ của Microsoft có thể sẽ sử dụng công nghệ bút cảm ứng theo cử chỉ và thao tác tiếp xúc, kết hợp với nhiều thiết đặt phần cứng, phần mềm tương thích để tạo ra một phương pháp bảo mật tối ưu mà vẫn nhanh chóng, dễ dàng.

Về mặt thiết kế của bút, trong bản phác thảo cũng đề cập đến nền tảng N-Trig của Microsoft, vốn đã được áp dụng cho Surface Pen trên dòng thiết bị Surface đặc trưng. Vì vậy, nhiều khả năng công nghệ mới có thể được cập nhật lên cả những thiết bị đã ra mắt, hoặc sẽ được nâng cấp trên các thế hệ mới.
516Vote
42Vote
35Vote
28Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.