Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng

04 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 4970)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Bút Cảm Ứng
Nền tảng Windows 10 sở hữu một tính năng khá độc đáo là Windows Hello - cho phép truy cập vào máy tính thông qua phương thức bảo mật an ninh mà không cần đến điền dãy ký tự mật mã hay bàn phím.

Cụ thể, có 2 hình thức hội nhập mới với Windows Hello: nhận diện khuôn mặt bằng camera hồng ngoại và quét dấu vân tay. Và vẫn còn đó nhiều ý tưởng khác đang dần được hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu từ Microsoft cùng các công ty khác.

Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin phát hiện ra bằng phát minh mới mang số hiệu 2010/0155153, cho thấy Microsoft đang hướng đến việc truy cập máy tính bằng cách nhờ một chiếc bút cảm ứng, hoạt động như một cơ chế mới của Windows Hello. Thông tin là hoàn toàn có cơ sở, vì ngày càng có nhiều thiết bị chạy Windows 10 được hỗ trợ và tích hợp bút cảm ứng.

Vấn đề quan trọng là Windows 10 Hello có nhiệm vụ còn hơn cả việc hội nhập vào máy tính. Nó còn có thể đóng vai trò như một cách để xác nhận danh tính cho nhiều tác vụ khác cần thiết, như mỗi lần thực hiện giao dịch hay nhập mật mã đối chiếu. Nên việc chỉ cần sử dụng một cây bút sẽ tiện lợi và đột phá hơn.


Thiết kế ý tưởng mới của Microsoft mang kỳ vọng sẽ tối ưu hóa sự thuận tiện cho người dùng, có thể là một phương thức đánh dấu riêng biệt để nhận diện chủ nhân thông qua bút cảm ứng, cùng với thao tác cử chỉ được cài đặt sẵn viết lên màn hình làm lớp bảo mật thứ 2, cho phép nhận diện danh tính. Dựa theo tài liệu, công nghệ của Microsoft có thể sẽ sử dụng công nghệ bút cảm ứng theo cử chỉ và thao tác tiếp xúc, kết hợp với nhiều thiết đặt phần cứng, phần mềm tương thích để tạo ra một phương pháp bảo mật tối ưu mà vẫn nhanh chóng, dễ dàng.

Về mặt thiết kế của bút, trong bản phác thảo cũng đề cập đến nền tảng N-Trig của Microsoft, vốn đã được áp dụng cho Surface Pen trên dòng thiết bị Surface đặc trưng. Vì vậy, nhiều khả năng công nghệ mới có thể được cập nhật lên cả những thiết bị đã ra mắt, hoặc sẽ được nâng cấp trên các thế hệ mới.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).