BMW Sẽ Mang Đến Công Nghệ Sạc Không Dây Cho Xe Hybrid 530e Vào Năm 2018

04 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15803)
BMW Sẽ Mang Đến Công Nghệ Sạc Không Dây Cho Xe Hybrid 530e Vào Năm 2018
BMW Sẽ Mang Đến Công Nghệ Sạc Không Dây Cho Xe Hybrid 530e Vào Năm 2018
Công nghệ sạc không dây trên xe hơi sắp thành hiện thực. Khoảng đầu tháng 05/2017, BMW công bố sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây vào mẫu xe lai sạc điện (plug-in hybrid) 530e iPerformance của dòng 5-series 2017.

Được biết, BMW sẽ lắp đặt một đế sạc tại khu vực để xe cố định, mà thông thường là garage ngay tại nhà của người dùng. Chiếc BMW 530e có thể được sạc đầy pin trong khoảng 3.5 giờ để giúp động cơ điện chạy toàn tải được quãng đường tối đa khoảng 50 km, hoặc kết hợp với động cơ xăng 2.0L để tối ưu khả năng vận hành, giảm đi lượng khí thải giúp tránh ô nhiễm môi trường.

Hệ thống sạc không dây của BMW khá gọn gàng vì phần đế sạc được làm nhỏ gọn với chiều rộng không vượt quá giới hạn các bánh xe. Trên tấm sạc có cuộn dây cảm ứng từ chính, dưới gầm xe cũng có một cuộn dây thứ cấp để có từ trường cung cấp năng lượng giữa hai cuộn dây để sạc mà không cần tiếp xúc với khoảng cách ước tính 130 mm.

Người lái sẽ được hướng dẫn đưa xe vào vị trí sạc thông qua màn hình hiển thị giải trí trung tâm, trên đồng hồ chính cũng sẽ hiển thị trạng thái sạc để người dùng dễ dàng nắm bắt tình trạng xe đang được sạc điện.


Theo BMW, dịch vụ quản lý sạc sẽ được số hoá giúp cho việc theo dõi năng lượng trên xe thông minh hơn, cho phép xe vẫn hoạt động khi sạc, thậm chí là di chuyển mà không cần ngắt sạc. Ngoài ra, dịch vụ còn có khả năng điều chỉnh lịch trình sạc định sẵn để sạc nhanh ngoài giờ cao điểm, hoặc sạc ưu tiên nguồn năng lượng từ hệ thống cắm điện truyền thống BMW Wallbox Connect, thậm chí kết hợp được với hệ thống điện mặt trời do khách hàng tự lắp đặt.

BMW cũng chia sẻ thêm, thị phần xe lai sạc điện cao cấp đã chiếm khoảng 28% tại Đức và 20% trên toàn thế giới. Các model xe trong dòng iPerformance gồm 225xe Active Tourer, 330e sedan, 530e sedan, X5 xDrive40e, và 7-series (740e, 740Le, 740Le xDrive). Có thể thấy, BMW đã rất nhanh chóng tiếp cận công nghệ sạc không dây cho dòng xe lai sạc điện. Dòng xe này hiện vẫn sử dụng động cơ điện kết hợp với động cơ xăng truyền thống nên dung lượng pin thường nhỏ ít nhiều so với các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện (BMW i3, Tesla), mục tiêu đặt ra vẫn là tiết kiệm xăng, giảm khí thải cho môi trường.
56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.