Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ

04 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16761)
Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm ngành sản xuất cho nước Mỹ.

Với thông tin mới, ông Donald Trump, tổng thống Mỹ đương nhiệm, chắc chắn sẽ đồng thuận, nhưng sáng kiến gây quỹ thật ra đã được Apple bắt đầu thực hiện từ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khá lâu. Trước đó, Apple từng đầu tư sản xuất phần cứng với một công xưởng tại bang Texas, Mỹ. Hồi năm 2013, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm Mac Pro “Made in the USA” ngay trước thượng viện Mỹ.

Thông báo về việc thành lập quỹ được đưa ra khi Apple vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2017. Theo báo cáo, tuy doanh số iPhone và iPad không tăng trưởng, nhưng doanh thu từ các mảng dịch vụ và doanh số tăng tại Trung Quốc – thị trường vốn rất khó khăn với các công ty phần cứng đến từ Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết, Apple sẽ thông báo những khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ vào cuối tháng 05/2017. Hiện vẫn chưa rõ các khoản đầu tư mới sẽ được tập trung theo hướng nào, và liệu chúng sẽ được hoàn trả lại cho quỹ riêng của Apple ra sao.

Căn cứ theo số liệu từ Cục Thống kê Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành sản xuất máy tính và thiết bị điện tử tại Mỹ vào cuối năm 2016 là khá thấp, chỉ 2.2%. Tuy nhiên, số người làm trong lĩnh vực điện tử hầu chỉ như tụt giảm kể từ năm 2007. Lĩnh vực sản xuất hiện đang cung ứng khoảng 9% việc làm cho thị trường lao động Mỹ.
512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
110Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.