Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ

04 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16799)
Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm ngành sản xuất cho nước Mỹ.

Với thông tin mới, ông Donald Trump, tổng thống Mỹ đương nhiệm, chắc chắn sẽ đồng thuận, nhưng sáng kiến gây quỹ thật ra đã được Apple bắt đầu thực hiện từ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khá lâu. Trước đó, Apple từng đầu tư sản xuất phần cứng với một công xưởng tại bang Texas, Mỹ. Hồi năm 2013, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm Mac Pro “Made in the USA” ngay trước thượng viện Mỹ.

Thông báo về việc thành lập quỹ được đưa ra khi Apple vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2017. Theo báo cáo, tuy doanh số iPhone và iPad không tăng trưởng, nhưng doanh thu từ các mảng dịch vụ và doanh số tăng tại Trung Quốc – thị trường vốn rất khó khăn với các công ty phần cứng đến từ Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết, Apple sẽ thông báo những khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ vào cuối tháng 05/2017. Hiện vẫn chưa rõ các khoản đầu tư mới sẽ được tập trung theo hướng nào, và liệu chúng sẽ được hoàn trả lại cho quỹ riêng của Apple ra sao.

Căn cứ theo số liệu từ Cục Thống kê Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành sản xuất máy tính và thiết bị điện tử tại Mỹ vào cuối năm 2016 là khá thấp, chỉ 2.2%. Tuy nhiên, số người làm trong lĩnh vực điện tử hầu chỉ như tụt giảm kể từ năm 2007. Lĩnh vực sản xuất hiện đang cung ứng khoảng 9% việc làm cho thị trường lao động Mỹ.
512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
110Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động