Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ

04 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16933)
Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm ngành sản xuất cho nước Mỹ.

Với thông tin mới, ông Donald Trump, tổng thống Mỹ đương nhiệm, chắc chắn sẽ đồng thuận, nhưng sáng kiến gây quỹ thật ra đã được Apple bắt đầu thực hiện từ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khá lâu. Trước đó, Apple từng đầu tư sản xuất phần cứng với một công xưởng tại bang Texas, Mỹ. Hồi năm 2013, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm Mac Pro “Made in the USA” ngay trước thượng viện Mỹ.

Thông báo về việc thành lập quỹ được đưa ra khi Apple vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2017. Theo báo cáo, tuy doanh số iPhone và iPad không tăng trưởng, nhưng doanh thu từ các mảng dịch vụ và doanh số tăng tại Trung Quốc – thị trường vốn rất khó khăn với các công ty phần cứng đến từ Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết, Apple sẽ thông báo những khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ vào cuối tháng 05/2017. Hiện vẫn chưa rõ các khoản đầu tư mới sẽ được tập trung theo hướng nào, và liệu chúng sẽ được hoàn trả lại cho quỹ riêng của Apple ra sao.

Căn cứ theo số liệu từ Cục Thống kê Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành sản xuất máy tính và thiết bị điện tử tại Mỹ vào cuối năm 2016 là khá thấp, chỉ 2.2%. Tuy nhiên, số người làm trong lĩnh vực điện tử hầu chỉ như tụt giảm kể từ năm 2007. Lĩnh vực sản xuất hiện đang cung ứng khoảng 9% việc làm cho thị trường lao động Mỹ.
512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
110Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.