Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ

04 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17077)
Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm ngành sản xuất cho nước Mỹ.

Với thông tin mới, ông Donald Trump, tổng thống Mỹ đương nhiệm, chắc chắn sẽ đồng thuận, nhưng sáng kiến gây quỹ thật ra đã được Apple bắt đầu thực hiện từ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khá lâu. Trước đó, Apple từng đầu tư sản xuất phần cứng với một công xưởng tại bang Texas, Mỹ. Hồi năm 2013, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm Mac Pro “Made in the USA” ngay trước thượng viện Mỹ.

Thông báo về việc thành lập quỹ được đưa ra khi Apple vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2017. Theo báo cáo, tuy doanh số iPhone và iPad không tăng trưởng, nhưng doanh thu từ các mảng dịch vụ và doanh số tăng tại Trung Quốc – thị trường vốn rất khó khăn với các công ty phần cứng đến từ Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết, Apple sẽ thông báo những khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ vào cuối tháng 05/2017. Hiện vẫn chưa rõ các khoản đầu tư mới sẽ được tập trung theo hướng nào, và liệu chúng sẽ được hoàn trả lại cho quỹ riêng của Apple ra sao.

Căn cứ theo số liệu từ Cục Thống kê Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành sản xuất máy tính và thiết bị điện tử tại Mỹ vào cuối năm 2016 là khá thấp, chỉ 2.2%. Tuy nhiên, số người làm trong lĩnh vực điện tử hầu chỉ như tụt giảm kể từ năm 2007. Lĩnh vực sản xuất hiện đang cung ứng khoảng 9% việc làm cho thị trường lao động Mỹ.
512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
110Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.