Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ

04 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17183)
Apple Thành Lập Quỹ 1 Tỷ USD Giúp Tạo Việc Làm Ở Mỹ
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm ngành sản xuất cho nước Mỹ.

Với thông tin mới, ông Donald Trump, tổng thống Mỹ đương nhiệm, chắc chắn sẽ đồng thuận, nhưng sáng kiến gây quỹ thật ra đã được Apple bắt đầu thực hiện từ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khá lâu. Trước đó, Apple từng đầu tư sản xuất phần cứng với một công xưởng tại bang Texas, Mỹ. Hồi năm 2013, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm Mac Pro “Made in the USA” ngay trước thượng viện Mỹ.

Thông báo về việc thành lập quỹ được đưa ra khi Apple vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2017. Theo báo cáo, tuy doanh số iPhone và iPad không tăng trưởng, nhưng doanh thu từ các mảng dịch vụ và doanh số tăng tại Trung Quốc – thị trường vốn rất khó khăn với các công ty phần cứng đến từ Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết, Apple sẽ thông báo những khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ vào cuối tháng 05/2017. Hiện vẫn chưa rõ các khoản đầu tư mới sẽ được tập trung theo hướng nào, và liệu chúng sẽ được hoàn trả lại cho quỹ riêng của Apple ra sao.

Căn cứ theo số liệu từ Cục Thống kê Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành sản xuất máy tính và thiết bị điện tử tại Mỹ vào cuối năm 2016 là khá thấp, chỉ 2.2%. Tuy nhiên, số người làm trong lĩnh vực điện tử hầu chỉ như tụt giảm kể từ năm 2007. Lĩnh vực sản xuất hiện đang cung ứng khoảng 9% việc làm cho thị trường lao động Mỹ.
512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
110Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.