Tesla Thành Công Với Kỷ Lục Giao Hàng Mới

05 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 24850)
Tesla Thành Công Với Kỷ Lục Giao Hàng Mới
Tesla Thành Công Với Kỷ Lục Giao Hàng Mới
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo báo cáo lợi nhuận hàng quý được công bố, Tesla cho biết đã xuất xưởng một số lượng xe kỷ lục trong 3 tháng đầu năm 2017.

Cụ thể, Tesla tuyên bố rằng đã bán ra được 25,051 chiếc xe, hoàn thành được 50% so với mục tiêu bán ra 50,000 xe vào giữa năm 2017. Đây là một dấu hiệu lạc quan đối với Tesla, vì trước đây hãng thường không đạt được những mục tiêu đề ra, hoặc không hoàn thành công việc đúng thời hạn đã công bố.

Ngoài những thông tin về doanh số xe, Tesla cũng tuyên bố rằng mẫu xe giá rẻ dành cho thị trường đại chúng đầu tiên của hãng, có tên là Model 3, sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 07/2017. Trong thời gian qua, Tesla đã thử nghiệm nhiều mẫu Model 3 để có thể sớm hoàn thiện phần mềm của xe. Dự kiến, trong năm 2017, Tesla sẽ bắt đầu sản xuất 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần ,và nâng số lượng lên 10,000 chiếc/tuần vào năm 2018.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của Tesla có vẻ như không được khởi sắc. Mức thua lỗ của Tesla cao hơn dự kiến của các nhà phân tích. Công ty thông báo mức lỗ 1.33 USD/cổ phiếu, trong khi kỳ vọng của Phố Wall là ở mức lỗ 0.81 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, doanh thu của Tesla đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2016. Tesla mang về được 2.7 tỷ USD, cao hơn so với mức 2.62 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán, và cũng cao hơn quý cuối cùng của năm 2016, với doanh thu 2.28 tỷ USD. Cũng trong năm 2017, Tesla đã vượt qua cả Ford và General Motors về mặt giá trị thị trường để trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất nước Mỹ.

Trong thư gửi các nhà đầu tư, Tesla cho rằng nhiều người đã không đúng khi nghĩ Model 3 là mẫu xe cao cấp hơn so với Model S. Model S vẫn sẽ là mẫu xe cao cấp nhất của Tesla với phạm vi di chuyển lớn hơn, tăng tốc nhanh hơn, động cơ mạnh hơn, khoang chứa đồ lớn hơn và nhiều lựa chọn tùy biến…
532Vote
42Vote
38Vote
23Vote
111Vote
3.756
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.