Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017

08 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15901)
Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017
blank
Theo giám đốc đài thiên văn vũ trụ Griffith đặt tại Los Angeles, ông E. C. Krupp, người Maya và người Ai Cập cổ đại vốn có cùng một quan niệm về nhật thực, họ cho rằng đó là một sự rối loạn về trật tự vốn đã được thiết lập.

Được biết, ngày 21/08/2017, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, có thể sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời sẽ trở nên tối đen như mực. Khi bóng tối bao trùm Bắc Mỹ, dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 tới 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của mạng lưới điện. Thực tế, con số sụt giảm không đến mức gây ra thảm họa, nhưng sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới, đó là việc điều khiển mạng lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào Năng lượng Mặt Trời.


Bang California hiện đang nắm giữ gần 50% công suất Năng lượng Mặt Trời của cả nước Mỹ. Theo thông số từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Mỹ, trong suốt 5 năm, California đã tăng tầm ảnh hưởng của bang từ 0.4% lên 10%. Đến ngày 21/08/2017, con số sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6,000 megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến sẽ kéo dài trong vài giờ. Nhìn chung, 6,000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước Châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ Năng lượng Mặt Trời vẫn hoạt động qua sự kiện nhận thực, và Mỹ cũng hoàn toàn có khả năng làm tương tự.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.