Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017

08 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15953)
Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017
blank
Theo giám đốc đài thiên văn vũ trụ Griffith đặt tại Los Angeles, ông E. C. Krupp, người Maya và người Ai Cập cổ đại vốn có cùng một quan niệm về nhật thực, họ cho rằng đó là một sự rối loạn về trật tự vốn đã được thiết lập.

Được biết, ngày 21/08/2017, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, có thể sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời sẽ trở nên tối đen như mực. Khi bóng tối bao trùm Bắc Mỹ, dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 tới 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của mạng lưới điện. Thực tế, con số sụt giảm không đến mức gây ra thảm họa, nhưng sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới, đó là việc điều khiển mạng lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào Năng lượng Mặt Trời.


Bang California hiện đang nắm giữ gần 50% công suất Năng lượng Mặt Trời của cả nước Mỹ. Theo thông số từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Mỹ, trong suốt 5 năm, California đã tăng tầm ảnh hưởng của bang từ 0.4% lên 10%. Đến ngày 21/08/2017, con số sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6,000 megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến sẽ kéo dài trong vài giờ. Nhìn chung, 6,000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước Châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ Năng lượng Mặt Trời vẫn hoạt động qua sự kiện nhận thực, và Mỹ cũng hoàn toàn có khả năng làm tương tự.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.