Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017

08 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16209)
Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017
blank
Theo giám đốc đài thiên văn vũ trụ Griffith đặt tại Los Angeles, ông E. C. Krupp, người Maya và người Ai Cập cổ đại vốn có cùng một quan niệm về nhật thực, họ cho rằng đó là một sự rối loạn về trật tự vốn đã được thiết lập.

Được biết, ngày 21/08/2017, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, có thể sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời sẽ trở nên tối đen như mực. Khi bóng tối bao trùm Bắc Mỹ, dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 tới 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của mạng lưới điện. Thực tế, con số sụt giảm không đến mức gây ra thảm họa, nhưng sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới, đó là việc điều khiển mạng lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào Năng lượng Mặt Trời.


Bang California hiện đang nắm giữ gần 50% công suất Năng lượng Mặt Trời của cả nước Mỹ. Theo thông số từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Mỹ, trong suốt 5 năm, California đã tăng tầm ảnh hưởng của bang từ 0.4% lên 10%. Đến ngày 21/08/2017, con số sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6,000 megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến sẽ kéo dài trong vài giờ. Nhìn chung, 6,000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước Châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ Năng lượng Mặt Trời vẫn hoạt động qua sự kiện nhận thực, và Mỹ cũng hoàn toàn có khả năng làm tương tự.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.