Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017

08 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16333)
Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017
blank
Theo giám đốc đài thiên văn vũ trụ Griffith đặt tại Los Angeles, ông E. C. Krupp, người Maya và người Ai Cập cổ đại vốn có cùng một quan niệm về nhật thực, họ cho rằng đó là một sự rối loạn về trật tự vốn đã được thiết lập.

Được biết, ngày 21/08/2017, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, có thể sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời sẽ trở nên tối đen như mực. Khi bóng tối bao trùm Bắc Mỹ, dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 tới 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của mạng lưới điện. Thực tế, con số sụt giảm không đến mức gây ra thảm họa, nhưng sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới, đó là việc điều khiển mạng lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào Năng lượng Mặt Trời.


Bang California hiện đang nắm giữ gần 50% công suất Năng lượng Mặt Trời của cả nước Mỹ. Theo thông số từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Mỹ, trong suốt 5 năm, California đã tăng tầm ảnh hưởng của bang từ 0.4% lên 10%. Đến ngày 21/08/2017, con số sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6,000 megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến sẽ kéo dài trong vài giờ. Nhìn chung, 6,000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước Châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ Năng lượng Mặt Trời vẫn hoạt động qua sự kiện nhận thực, và Mỹ cũng hoàn toàn có khả năng làm tương tự.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.